Đại hội Hội CTĐ phường Ninh Phong lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 24/8, Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự có lãnh đạo Hội CTĐ thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; ủy viên BCH hội CTĐ phường khóa 4; bí thư chi bộ và 36 đại biểu đại diện cho hội viên hội CTĐ phường Ninh Phong. 

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Phong đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn phường. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

 Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo", phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã tham mưu phối hợp hỗ trợ 2 cháu học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ 2 chiếc xe đạp và 31 hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 16 triệu đồng; hướng dẫn 10 người có hoàn cảnh khó khăn đi khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại Trung tâm Y tế thành phố; hiến máu tình nguyện được 189 đơn vị máu, trong đó: có 25 cá nhân tham gia hiến máu từ 5 lần trở lên; vận động được 13 tình nguyện đăng ký hiến mô tạng.

 

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra BCH khóa mới gồm 21 đồng chí và bầu 3 đồng chí đi dự Đại hội Hội CTĐ thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 387
  • Trong tuần: 1 362
  • Tất cả: 298369
Đăng nhập