HTX nông nghiệp An Phong chủ động phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa 2021

Tính đến thời điểm này, toàn bộ diện tích lúa mùa của bà con nông dân HTX nông nghiệp An Phong đang bước vào giai đoạn trỗ bông. Cùng với việc chủ động điều tiết nước, bón phân đúng liều lượng để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, Ban quản lý HTX đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân chủ động thăm đồng để phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh gây hại.

Cán bộ HTX nông nghiệp An Phong, phường Ninh Phong thăm đồng

Vụ mùa năm nay, nông dân HTX nông nghiệp An Phong, phường Ninh Phong gieo cấy trên diện tích 30ha,với các giống lúa như J20, Đài Thơm 8, Thiên Ưu8, VN20……qua kiểm tra thăm đồng cho thấy, hiện nay khoảng 3 ha diện tích lúa đã xuất hiện bệnh bạc lá.

Theo dự báo từ nay đến cuối vụ, trên diện tích lúa mùa của HTX vẫn còn xuất hiện các đợt sâu bệnh gây hại, làm ảnh hưởng đến năng xuất và sản lượng của cây lúa….. Để bảo vệ lúa mùa, Ban quản lý HTX đã chỉ đạo bà con nông dân phun thuốc đảm bảo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng liều lượng nồng độ, đúng thời điểm, đúng cách. Tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phân rõ các trà lúa, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đối tượng dịch hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời khi tới ngưỡng.

 

 

 

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 1 058
  • Tất cả: 298065
Đăng nhập