Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2022 tại phòng họp gác 3 trụ sở UBND. HĐND phường Ninh Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ 5. Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức của phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; Giám đốc các HTX nông nghiệp; Hiệu trưởng các nhà trường và 21 đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như: Tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng ngay từ đầu năm sản xuất ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì phát triển ổn định phát triển hơn năm trước (toàn phường có trên 800 hộ và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với hơn 4500 lao động); Tổng diện tích gieo trồng là 222 ha (diện tích lúa 156 ha, cây hoa màu 66 ha) năng suất lúa bình quân đạt 58 tạ/ha; đã chuyển đổi một số mô hình sang vừa trồng lúa vừa nuôi cá để tăng thu nhập trên 1 ha canh tác; trên địa bàn có 60 con trâu bò, hơn 6000 gia súc, gia cầm. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, cấp phát vôi bột, hóa chất cho các hộ chăn nuôi khử độc tiêu trùng chuồng trại, đến nay không có dịch bệnh xảy ra. Về công tác ngân sách: Thực hiện chi tiêu tiết kiệm, đúng luật ngân sách. Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền được quan tâm coi trọng. Qua công tác chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2021, UBND thành phố đã xếp hạng UBND phường đứng thứ nhất trong toàn thành phố. Xếp thứ 3/14 phường xã về công tác chuyển đổi số cấp xã; Hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định. Hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị với nhiều hình thức, nội dung phong phú; Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; chất lượng y tế và giáo dục được nâng lên. Công tác xây dựng, quản lý trật tự đô thị, VSMT được tăng cường. Phối hợp cùng ban giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố thực hiện tốt công tác GPMB các dự án: Tây Lý Nhân Tông, Nam trụ sở UBND phường, khu dân cư An Hòa 1, đường Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn. Tình hình trật tự an toàn xã hội được củng cố đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững. Công an và quân sự đạt quyết thắng.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục ở các lĩnh vực kinh tế, địa chính xây dựng, đồng thời lãnh đạo UBND phường cũng đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà đại biểu quan tâm tại kỳ họp. Bế mạc kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua các Nghị quyết đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát năm 2023; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp trong năm 2023./.

PXC

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 281
  • Trong tuần: 1 256
  • Tất cả: 298263
Đăng nhập