UBMTTQ phường Ninh Phong tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2020

UBMTTQ phường Ninh Phong vừa tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Công tác vận động xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tiếp tụcđược quan tâm bảo đảm hiệu quả thiết thực, trong năm, Ủy ban MTTQ đã phối hợp với UBND phường, các tổ chức đoàn thể, tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi nhân dịp tết cổ truyền gần 106 xuất quà với tổng số tiền là 53.000.000 đồng, Tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân ủng hộ kinh phí và vật chất trong đại dịch COVID – 19 với số tiền trên 5 triệu đồng, phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt được hơn 104 triệu đồng và hiện vật. Công tác phối hợp MTTQ và các tổ chức thành viên có nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương, thực hiện quy chế quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới,việc tang. Cùng với đó, MTTQ phường thực hiện tốt chức năng giám sát các hoạt động trên địa bàn, đồng thời phối hợp với Thường trực HĐND phường xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu HĐND thành phố khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri phường Ninh phong trước kỳ họp thứ 12; 13 HĐNĐ Thành phố.

Phối hợp với các ban CTMT phố tổ chức tiếp xúc cử tri giữa các tổ đại biểu HĐND phường với cử tri tại 6 đơn vị bầu cử; Tham mưu với TT Đảng ủy, UBND về công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố Phúc Lâm nhiệm kỳ 2019-2022. Đảm bảo đúng nguyên tắc và tỷ lệ phiếu đạt cao. MTTQ phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; kịp thời nắm bắt ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Tại hội nghị tổng kết UBMTTQ phường khen thưởng 4 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 335
  • Trong tuần: 1 310
  • Tất cả: 298317
Đăng nhập