Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng các quy định về thực hiện bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, làng nghề Ninh Phong

Sáng ngày 04/10/2018 tại nhà văn hóa trung tâm phường. UBND phường Ninh Phong phối hợp với Sở Công thương Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng các quy định về thực hiện bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, làng nghề Ninh Phong. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm đầu tư phát triển cụm công nghiệp, Sở Công Thương Ninh Bình, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và trưởng các ban ngành đoàn thể cán bộ công chức chuyên môn của phường; Tổ trưởng các tổ dân phố và hơn 40 hộ gia đình sản xuất trong cụm công nghiệp và làng nghề Ninh Phong.

Hội nghị tập trung tuyên truyền, phổ biến các Các văn bản Luật, Nghị định, quy định Nhà nước về thực hiện bảo vệ môi trường;. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm bảo vệ môi trường của các tổ chức và cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp và làng nghề.

Với mục tiêu “Phát triển kinh tế – xã hội phải đi đôi với bảo vệ môi trường”, “Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế”, Thời gian tới UBND phường quyết tâm thực hiện tốt một số nội dung trọng điểm. Đó là phối hợp rà soát việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường ở cụm công nghiệp. Khuyến khích và tạo điều kiện cho việc thành lập tổ tự quản về bảo vệ môi trường; xây dựng quy ước về bảo vệ môi trường tại làng nghề. Tăng cường giáo dục và tuyên truyền thường xuyên, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Nhất là với người làm công tác thu gom rác thải, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh tại cụm công nghiệp, làng nghề. Phối hợp với các ngành chức năng quản lý tốt việc thu gom và xử lý chất thải nông thôn, chất thải phát sinh từ hoạt động của các cơ sở trong làng nghề; kiểm soát chặt chẽ việc phát sinh và xử lý chất thải nguy hại từ cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời việc quản lý chất thải nguy hại trái với các quy định của pháp luật./.

 

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 227
  • Trong tuần: 1 202
  • Tất cả: 298209
Đăng nhập