Ủy ban nhân dân phường Ninh Phong
Thứ hai, 22/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Ninh Phong

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Thứ hai, 17/06/2024 Đã xem: 59

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong thời gian gần đây, tình hình cháy nổ có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp. Nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, tại các khu vực đông dân cư, các khu nhà cho thuê trọ, khu vực chợ, các nhà hàng, quán Karaoke… các cơ sở kinh doanh với nhu cầu sử dụng điện, chất đốt cao dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do chập điện và chất đốt là rất lớn. Trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu.

Nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, chủ động phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. UBND phường Ninh Phong đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

1. Nêu cao ý thức, trách nhiệm chủ động phòng ngừa cháy nổ. Chuẩn bị trang thiết bị, chủ động phòng cháy chữa cháy tại chỗ khi có tình huống cháy xảy ra.

2. Mỗi gia đình chủ động trang bị các phương tiện PCCC và hướng dẫn các thành viên trong gia đình cách sử dụng đảm bảo tuyệt đối an toàn; Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị điện; ngắt attomat khi xảy ra chạm chập; phối hợp với ngành điện lực kiểm tra, khắc phục ngay những sơ hở thiếu sót trong việc cung ứng, truyền tải điện trong khu vực dân cư đến các hộ tiêu thụ điện, đề phòng chập, cháy từ đường dây lan vào nhà ở…Đối với các hộ gia đình sử dụng bếp gas cần chú ý tắt van xả khí khi dùng xong. Khi đi ra ngoài và trước khi đi ngủ cần kiểm tra các hệ thống thiết bị trong gia đình, tắt các thiết bị điện không cần thiết, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.

3. Khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra, mỗi người dân ngay lập tức cần hô hoán cho mọi người cùng biết, nhanh chóng sử dụng các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị để khống chế đám cháy, đồng thời báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy qua số điện thoại 114 để được hỗ trợ xử lý kịp thời./

PXC