Một số đặc điểm kinh tế xã hội phường Ninh Phong

Đặc điểm kinh tế - xã hội

Dân số của phường 9.095 khẩu, 2.285 hộ được chia thành 13 tổ dân phố. Nhân dân chủ yếu sinh sống dựa vào ruộng lúa. Toàn phường gieo cấy gần 200 ha diện tích, trong đó ở 03 HTX Phúc Lộc gieo cấy 96ha; HTX An Phong 60ha và HTX Yên Phong là 40ha chiếm 1,3% diện tích trên địa bàn toàn phường. Ngoài ra phường còn có nghề mộc truyền thống và nhiều ngành nghề phát triển đa dạng. Có cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề và cụm công nghiệp Cầu Yên. Ngành nghề tiều thủ công nghiệp phát triển ổn định. Toàn phường có trên 700 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ và trên 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã giải quyết và tạo việc làm cho gần 4.000 lao động, riêng Cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề thu hút khoảng 1.300 lao động với mức lương bình quân 4,5 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, toàn phường có 80% số lao động có việc làm tương đối ổn định. Trên địa bàn có một số tập đoàn doanh nghiệp trong nước và cả một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Hàn Quốc.

Toàn phường có 447 đảng viên sinh hoạt ở 19 chi bộ, trong đó có 13 chi bộ tổ dân phố, 03 chi bộ giáo dục, 01 chi bộ công an, 02 chi bộ doanh nghiệp. 100% tuyến đường trục phố đã được bê tông hóa. Trong những năm qua, quá trình đô thị hóa nhanh. Trên địa bàn đang thực hiện 10 dự án giải phóng mặt bằng, có nhiều dự án đã ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; mặt trái của cơ chế thị trường tác động đến tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn bất cập, hệ thống vỉa hè trên các tuyến đường trọng điểm chưa đảm bảo về độ dài hoặc chiều rộng gây khó khăn cho quá trình xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của 03 nhà trường còn thiếu... Những khó khăn đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

 

  • Từ khóa :
Tin liên quan
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 1 200
  • Tất cả: 298207
Đăng nhập