Công tác thu quỹ vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội 2023

Thứ sáu, 30/06/2023 Đã xem: 52

Đến thời điểm này, các cơ quan đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn phường đã triển khai thu quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2023. Theo ghi nhận bước đầu từ bộ phận tài chính phường tổng hợp từ lúc triển khai kế hoạch đến hết ngày 29/6/2023, số tiền các đơn vị nộp về là 72.195.000 đồng. Trong đó, có một số đơn vị vượt chỉ tiêu kế hoạch giao như phố Đoàn Kết (đạt 114,6 %), một số đơn vị cũng tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp như công đoàn cơ sở phường, công ty CP giao thông số 2 Ninh Bình, Trường THCS Ninh Phong... Bên cạnh đó, vẫn còn một số tổ dân phố, đơn vị chưa hoàn thành xong công tác thu quỹ.

Để tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong các tầng lớp nhân dân; động viên các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài và bảo đảm an sinh xã hội góp phần chăm lo cho người có công, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Thời gian tới, MTTQ, các ngành đoàn thể phường phối kết hợp với các đơn vị, tổ dân phố sẽ phấn đấu hoàn thành xong các khoản thu theo kế hoạch đề ra.