Hơn 520 lao động nông thôn sẽ được đào tạo nghề nông nghiệp trong giai đoạn 2022- 2025

Thứ sáu, 14/10/2022 Đã xem: 244

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, thành phố đã ban hành kế hoạch 166 ngày 10/10/2022 với mục đích: giúp cho người lao động nông thôn tham gia các chương trình đào tạo phù hợp với trình độ học vấn, điều kiện kinh tế- xã hội của thành phố Ninh Bình; Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm sau đào tạo cho người lao động…v…v…

Hướng dẫn cách trạm trổ các chi tiết trong ngôi nhà cổ tại làng nghề mộc truyền thống Phúc Lộc- phường Ninh Phong.

Theo như kế hoạch, trong thời gian tới thành phố sẽ tổ chức cho hơn 520 lao động là thành viên của HTX, tổ hợp tác, trang trại, gia trại doanh nghiệp trên địa bàn được đào tạo nghề nông nghiệp, và đào tạo nghề “ Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp” cho 15 người. Nguồn kinh phí thực hiện sẽ được bố trí từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngân sách Tỉnh và ngân sách của thành phố Ninh Bình.

Được biết, các đối tượng lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo nghề nông nghiệp bao gồm: lao động trong độ tuổi, đang làm nông nghiệp ở các vùng sản xuất hàng hóa thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Lao động trong các HTX, trang trại, gia trại, doanh nghiệp nằm trong vùng quy hoạch sản xuất nông nghiệp tập trung các sản phẩm chủ lực; Lao động trong các làng nghề tham gia phát triển làng nghề, bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với các giá trị văn hóa, du lịch nông nghiệp nông thôn; Lao động tham gia vào chương trình phát triển các sản phẩm OCOP; chuyển đổi số trong nông nghiệp; người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Nội dung đào tạo: Bán hàng Online; kinh doanh các sản phẩm nông sản địa phương, và một số nghề phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nghề “ Giám đốc HTX nông nghiệp”..v..v..

Lê Thúy