Hơn 5.500 cán bộ Đảng viên thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thứ ba, 30/03/2021 Đã xem: 225

Trong 2 ngày ( 27 và 28/3/2021), Ban bí thư TW Đảng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại 16 điểm cầu thành phố Ninh Bình, có hơn 5.500 cán bộ, Đảng viên tham dự với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả và phòng chống dịch bệnh Covid 19 an toàn.

Tại hội nghị, các cán bộ, Đảng viên thành phố đã được quán triệt 5 chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên TW trực tiếp truyền đạt tập trung vào những vấn đề cốt lõi, tư duy mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng bao gồm:

Chuyên đề 1 ( Báo cáo chính trị của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng- Ủy viên Bộ chính trị, Giám đốc học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW truyền đạt).

Chuyên đề 2 ( Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm 2021- 2030 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021- 2025 do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt).

Chuyên đề 3 (Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban chấp hành TW khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tổ chức TW truyền đạt).

Chuyên đề 4 ( Những nhận thức mới và tư duy mới đề Quốc phòng Việt Nam do đồng chí Phan Văn Giang- Ủy viên Bộ chính trị, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ quốc phòng truyền đạt).

Chuyên đề 5 ( Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia do đồng chí Tô Lâm- Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an truyền đạt).

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhằm giúp cán bộ, Đảng viên toàn quốc nói chung, cán bộ, Đảng viên thành phố Ninh Bình nói riêng năm vững những nội dung cốt lõi, các quan điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, từ đó cấp ủy các cấp xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Sau bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH Tỉnh Ninh Bình, phát biểu tại điểm cầu thành phố Ninh Bình, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị: ngay sau Hội nghị, UBND thành phố cần có sự điều chỉnh bổ sung xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Các Ban xây dựng Đảng căn cứ vào nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xây dựng nội dung tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố cần xây dựng nội dung về tăng cường vai trò nòng cốt chính trị, trách nhiệm của MTTQ và các đoàn thể chính trị trong khối đại đoàn kết toàn dân, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Cấp ủy cơ sở tập trung rà soát các nội dung của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng  và chương trình hành động của thành phố để cập nhật, bổ sung đầy đủ vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội của cấp mình gắn với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị; Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến từng cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn…. ./.