Thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ hai, 22/02/2021 Đã xem: 241

Thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 17/2 (tức ngày mùng 6 tết), tại cổng phía Tây Bệnh viện Đa khoa tỉnh ( thuộc đường Lê Thái Tổ - phường Nam Thành), UBND thành phố Ninh Bình đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp đầu xuân Tân Sửu năm 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh nhằm phát động phong trào toàn dân trồng, chăm sóc cây xanh tạo nên môi

trường sinh thái trong lành và làm đẹp cảnh quan đô thị thành phố Ninh Bình. Đến dự và tham gia Tết trồng cây có đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo các sở - ban ngành - MTTQ và đoàn thể tỉnh; Ủy viên BTV Thành ủy - Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND, các phòng - ban ngành - MTTQ và đoàn thể thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Nam Thành. Đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu phát động Tết trồng cây nêu bật mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường phố, nơi công cộng, các cơ quan, nhà máy và khu đô thị mới. Đồng thời nêu rõ trong thời gian tới thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, xây dựng thành phố Ninh Bình trở thành đô thị Văn hóa, sinh thái, thân thiện với môi trường và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Ninh Bình sẽ tổ chức rà soát quy hoạch sử dụng đất (trong đó xác định đất quy hoạch trồng cây xanh đô thị, khu dân cư, công sở, đường giao thông), đất có thể trồng cây xanh nông thôn; xây dựng kế hoạch trồng cây xanh phân tán giai đoạn, hàng năm cho các phường – xã, các cơ quan, đơn vị và từng khu dân cư; huy động, tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây xanh; phấn đấu mỗi năm trồng mới từ 8.000 đến 10.000 cây xanh. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các phường - xã và toàn thể nhân dân hãy tích cực hưởng ứng tham gia tết trồng cây với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, góp phần xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển toàn diện, bền vững. Tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, thành phố và phường Nam Thành đã trồng 180 cây dáng hương, cây sao đen tại đường Lê Thái Tổ và khu vực bệnh viện Sản nhi tỉnh./.

Minh Thu