Thành phố tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Thứ hai, 05/09/2022 Đã xem: 190

Ngày 30/8, thành phố Ninh Bình tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại địa điểm UBND các phường: Ninh Phong, Ninh Sơn, Bích Đào, Vân Giang, Phúc Thành và xã Ninh Phúc.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập.

Dự và chỉ đạo diễn tập tại phường Ninh Sơn có đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ chiến đấu thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc diễn tập, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Đảng ủy các xã, phường yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện nghiêm túc các quy định của quá trình diễn tập.

Trong quá trình vận hành cơ chế thực binh phải được thực hiện rõ ràng, nghiêm túc. Tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung đã được xác định trong kế hoạch diễn tập; theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn sát với tình hình thực tiễn của mỗi địa phương. Diễn tập đúng nội dung, kế hoạch đề ra; vận dụng cơ chế phù hợp với từng giai đoạn diễn tập. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong diễn tập.

Sau khai mạc, các thành phần tham gia đã tham quan vận hành cơ chế diễn tập thực binh ở các phường, xã, với các nội dung: Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Triển khai các nội dung diễn tập tại phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.

Hội nghị UBND triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Đảng ủy địa phương thông qua kế hoạch tác chiến; thực hành cơ động ra căn cứ chiến đấu.

Kỳ họp chuyên đề HĐND ra quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu...

Cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thành phố Ninh Bình năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/8.