Chủ nhật, 28/04/2024

Tuyên truyền về triển khai xây dựng hồ sơ Đề án sắp xếp các ĐVHC cấp cấp xã thuộc thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2023-2025 theo Phương án số 02/PA-UBND ngày 01/02/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 08/03/2024 Đã xem: 70

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Để kịp thời tổ chức triển khai xây dựng hồ sơ Đề án sắp xếp các ĐVHC cấp cấp xã thuộc thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2023-2025 theo Phương án số 02/PA-UBND ngày 01/02/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình, UBND phường Ninh Phong đã triển khai cho các ngành đoàn thể, tổ dân phố, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện tốt việc rà soát, lập danh sách cử tri trên địa bàn tại thời điểm để tổ chức lấy ý kiến nhân dân phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về lấy ý kiến cử tri nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, đúng đắn cho cử tri trong việc sắp xếp đơn vị hành chính, để cử tri hiểu rõ ý nghĩa, nội dung của việc lấy ý kiến; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri; động viên, khuyến khích cử tri tham gia góp ý.

Đã tổ chức niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa của 13 khu phố và ở trụ sở UBND phường Ninh Phong.

Thời gian niêm yết từ ngày 01 tháng 3 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Căn cứ nội dung Phương án số 02/PA-UBND ngày 01/02/2024 của UBND tỉnh về tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 20232025; Việc sắp xếp các ĐVHC cấp xã thuộc thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2023-2025, trong đó có các nội dung chính như sau:

- Thành lập đơn vị hành chính thành phố trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Dự kiến tên đơn vị hành chính mới: Thành phố Hoa Lư (được xây dựng thành đề án riêng của tỉnh).

- Hợp nhất toàn bộ hiện trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của phường Phúc Thành, phường Vân Giang và phường Thanh Bình thành 01 đơn vị hành chính cùng cấp. Dự kiến tên đơn vị hành chính mới: Phường Vân Giang.

- Thành lập đơn vị hành chính mới trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của 02 xã, gồm: xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư và xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình. Dự kiến tên đơn vị mới: Phường Ninh Nhất.

- Thành lập phường Ninh Phúc trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Ninh Phúc.

- Thành lập phường Ninh Tiến trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Ninh Tiến.

- Các đơn vị phường, xã khác trên địa bàn thành phố Ninh Bình (trong đó có cả phường Ninh Phong) khi có đủ các điều kiện tiêu chí về diện tích, dân số sẽ không thuộc diện sắp xếp.

UBND phường trân trọng thông báo tới toàn thể nhân dân trên địa bàn phường biết và nắm rõ các thông tin liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2023-2025 để mỗi cử tri tham gia góp ý.

PXC