Thứ hai, 13/05/2024

Bộ phận một cửa phường tiếp nhận và giải quyết 2.112 hồ sơ trong 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm, 29/06/2023 Đã xem: 64

Từ đầu năm đến nay, bộ phận một cửa phường đã giải quyết 2.112 hồ sơ trong đó 2.042/2.042 hồ sơ online = 100%, 70 hồ sơ trên dịch vụ công Quốc gia.

Trong đó lĩnh vực tư pháp 1988 hồ sơ, lao động thương binh xã hội 51 hồ sơ, nội vụ 02 hồ sơ, lĩnh vực giáo dục 01 hồ sơ.

Có được kết quả trên là do nắm vững chức năng nhiệm vụ giải quyết theo đúng quy định. Cán bộ phụ trách đã giải thích hướng dẫn công dân làm các thủ tục theo quy chế một cửa. Bên cạnh đó các biểu mẫu thủ tục hành chính đều được công khai niêm yết tại bộ phận một cửa đã tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch liên hệ làm việc được nhanh chóng thuận lợi.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Phạm Thị Thủy, Công chức Văn phòng HĐND-UBND phường cho biết thêm: Thường xuyên quán triệt kỷ cương, kỷ luật hành chính đối với cán bộ công chức để nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; Nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức phường; Xây dựng một đội ngũ cán bộ, công chức hoạt động tại bộ phận một cửa có tính chuyên nghiệp, ổn định, đúng lĩnh vực công tác; Tăng cường công tác phổ biến, chính sách pháp luật về đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác CCHC cho cá nhân, tổ chức và các tầng lớp nhân dân biết và tuân thủ pháp luật. Áp dụng cải cách hành chính trực tuyến công; Tiếp tục duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015./.