BCH Đoàn phường tổ chức thành công lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

Thứ năm, 25/03/2021 Đã xem: 206

Tối 24/3, tại nhà văn hóa trung tâm phường. Ban chấp hành đoàn phường Ninh Phong tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện Thành đoàn Ninh Bình, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể phường, các đồng chí nguyên là bí thư Đoàn phường qua các thời kỳ; bí thư chi bộ phố, cơ quan, nhà trường; trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn phường.Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

Cùng với tuổi trẻ Thành phố, những năm qua, tuổi trẻ phường Ninh Phong đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Ninh Phong, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, trong tháng thanh niên năm 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia  tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống covid-19; ra quân dọn vệ sinh môi trường; bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, thay mới biển tên tuyến đường tự quản; tổ chức cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn cho các đoàn viên ưu tú trong toàn phường; tổ chức sinh hoạt truyền thống; tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ..v.v… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong  lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ phường đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu đoàn thanh niên trong phường tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tập  trung tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HDNĐ các cấp, nhiệp kỳ 2021-2026;  bám sát các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, xã hội,  xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương; đẩy mạnh tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể góp phần xây dựng phường Ninh Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

BCH đoàn phường Ninh Phong tặng 4 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Nhân dịp này, Ban chấp hành đoàn phường Ninh Phong đã tặng 4 xuất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nhằm động viên các em tích cực học tập, vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.