Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh phường Ninh Phong lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai, 28/03/2022 Đã xem: 302

Trong hai ngày 7 và 8/3, Hội CCB phường Ninh Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội CCB thành phố; thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ngành, đoàn thể và 95 đại biểu hội CCB phường Ninh Phong.

Toàn cảnh Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh phường Ninh Phong lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 5 năm qua, Hội CCB phường Ninh Phong đã phát huy những thuận lợi, khắc phục vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đại hội VIII đề ra; Đã kết nạp được 105 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 13 Chi hội lên 477 đồng chí; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hơn 80 hội viên tham gia tổ Covid cộng đồng và tăng cường cho các chốt kiểm soát; Tạo điều kiện cho hội viên vay  gần 1,7 tỷ đồng từ ngân hàng CSXH và các nguồn vốn nội bộ của Hội để sản xuất kinh doanh; Hiện nay, trên địa bàn phường có 10/45 hộ hộ sản xuất kinh doanh thu nhập bình quân từ 200 – 300 triệu đồng/năm và hơn 80% gia đình hội viên khá, giàu, không có hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Cùng với đó, trong nhiệm kỳ, hội đã vận động cán bộ hội viên ủng hộ các loại quỹ được 235 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ cho 1 gia đình sửa chữa nhà ở trị giá 60 triệu đồng và tặng 6 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho các hội viên khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền 40 triệu đồng; giúp đỡ giới thiệu cho 45 đoàn viên ưu tú vào đảng và tuyên truyền vận động được 50 thanh niên lên đường nhập ngũ..

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, Hội CCB phường Ninh Phong đã vinh dự được nhận 7 bằng khen và 4 năm được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của các cấp….

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB phường Ninh Phong phấn đấu kết nạp 50 hội viên trở lên; 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ Hội được tập huấn , bồi dưỡng theo phân cấp; và xây dựng quỹ hội Phường đạt 10 triệu đồng, quỹ hội bình quân đạt trên 650 nghìn đồng/hội viên…

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Hội cựu chiến binh thành phố Ninh Bình lần thứ VII./.