Thứ bảy, 11/05/2024

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Ninh Phong lần thứ 20 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 07/04/2021 Đã xem: 250

Trong hai ngày 31/03 và sáng ngày 01/04/2021 tại nhà văn hóa trung tâm phường, Hội LHPN phường Ninh Phong long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ 20 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường, các tổ chức  chính trị-xã hội, chủ tịch Hội phụ nữ phường qua các thời kỳ; Ủy viên ban chấp hành hội LHPN phường khoá 19, cùng 99 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Toàn cảnh Đại hội hội  Đại biểu phụ nữ phường Ninh Phong, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong 5 năm qua, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Hội LHPN phường Ninh Phong đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đã đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của phường. Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành hội đã xây dựng 6 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực được Ban chỉ đạo cùng cấp ghi nhận; tổ chức 25 buổi nói chuyện chuyên đề, 4 diễn đàn, chương trình giao lưu thu hút 2.178 lượt hội viên phụ nữ và các em học sinh tham gia. Phối hợp với ngành Y tế, Dân số phường tổ chức 36 buổi tuyên truyền về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng, chống bệnh theo mùa, suy dinh dưỡng trẻ em... Các hoạt động trên đã giúp 90% bà mẹ có con dưới 16 tuổi tại địa phương nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách - xã hội tỉnh tạo các nguồn vốn vay ưu đãi cho 54 hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế, khởi nghiệp, nuôi con ăn học, với tổng số vốn là hơn 2,3 tỷ đồng. Vận động 821 hội viên tham ra tiết kiệm được 235 triệu đồng cho 33 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển sản xuất, chăn nuôi. Phối hợp tổ chức 15 buổi chuyển giao KHKT cho 1.256 lượt phụ nữ nội dung tập trung trao đổi kinh nghiệm sản xuất, buôn bán, chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường; mở 01 lớp dạy nghề đan dây nhựa trên khung sắt cho 50 phụ nữ, giới thiệu việc làm cho 257 người là con em hội viên, phụ nữ vào làm việc tại các doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn phường; giúp đỡ 05 hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến nay, Hội thành lập 13 “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” ở các chi hội, Xây dựng mới 12 mô hình “Chi hội có 100% hội viên sử dụng thùng rác có nắp đậy”, 02 mô hình “Sử dụng làn nhựa đi chợ, nói không với túi nilon”, mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” với 42 thành viên tham gia. Xây dựng 03 mô hình “Đường hoa phụ nữ”, 01 vườn hoa phụ nữ. Hàng năm 95% chi hội đạt vững mạnh,93% cán bộ Hội đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở Giỏi”, Hội LHPN phường 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh

Ra mắt BCH Hội LHPN phường khóa mới

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 17 chị vào Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XX. Chị Vũ Thị Thủy tái cử chức danh chủ tịch Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. 100% đại biểu tham dự nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội ./.