Hội nông dân phường Ninh Phong vừa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba, 04/01/2022 Đã xem: 292

Trong năm, BCH hội đã tập trung tuyên truyền phổ biến Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, hội viên nông dân trong phường. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng thực hiện Quy chế quản lý đô thị của thành phố Ninh Bình (tập trung tuyên truyền chuyên đề quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội. phòng chống dịch bệnh Covid-19), các chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, các mô hình, nhân tố về phát triển sản xuất kinh doanh giỏi, dưới nhiều hình thức như: hội nghị tập huấn, sinh hoạt chi hội....

Quang cảnh buổi tổng kết.

Công tác hội và phong trào nông dân phường Ninh Phong được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Tổng diện tích gieo trồng năm 2021 là 146,2ha trong đó diện tích cấy lúa là 124,0 ha, rau mầu các loại 22,2ha. Giá trị 1ha canh tác và nuôi trồng thuỷ sản đạt 115 triệu đồng tínhBên cạnh đó, hội còn đứng ra tín chấp vay vốn ngân hàng chính sách xã hội cho nông dân vay trên 2,4 tỷ đồng phát triển sản xuất, kinh doanh; giới thiệu trên 80 lao động con em của hội viên nông dân vào làm việc tại các cơ sở sản xuất đồ gỗ trên địa bàn. Cũng trong năm 2021, hội đã kết nạp được 12 hội viên nâng tổng số hội viên đang sinh hoạt tại 12 chi hội lên 517  hội viên (với tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt chi hội đạt 85%). 12/12 chi hội tổ chức duy trì sinh hoạt thường kỳ CLB “Nông dân với pháp luật” với các chuyên đề nội dung phong phú như Luật Lao động năm 2019, Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Luật hôn nhân và gia đình, Nghị định 100/2019/NĐ- CP của Chính phủ. Trong năm hội đã tổ chức công nhận 121 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp phường, 18 hộ được công nhận SXKD giỏi cấp thành phố và 3 hộ SXKD giỏi cấp tỉnh. Tại hội nghị tổng kết, hội nông dân phường đã biểu dương 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021.