Hội Phụ nữ phường Ninh Phong tổ chức chương trình giao lưu “Cùng xây tổ ấm” nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6/2021

Thứ ba, 22/06/2021 Đã xem: 279

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì trẻ em, Hội Phụ nữ phường Ninh Phong vừa tổ chức chương trình giao lưu “Cùng xây tổ ấm”.

Đến dự có đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Chi hội trưởng – hội phó chi hội phụ nữ 13 phố cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và học sinh trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia giao lưu

Chương trình giao lưu “Cùng xây tổ ấm” gồm 2 phần đó là: giao lưu với khách mời và giao lưu với khán giả.

Trong phần giao lưu với khách mời, đại diện những gia đình tiêu biểu và các em học sinh đã trao đổi những giá trị, chuẩn mực đạo đức truyền thống của gia đình Việt Nam; vai trò, trách nhiệm của người chồng, người vợ và các thành viên khác trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình ấm no – bình đẳng – tiến bộ - hạnh phúc, nuôi dạy con tốt và bí quyết vượt khó để đạt thành tích cao trong học tập…

Với hình thức trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức, phần giao lưu với khán giả đã thu hút đông hội viên phụ nữ, học sinh tham gia. Thông qua đó, đã giúp cho người tham dự hiểu rõ hơn về kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong xã hội; bình đẳng giới; cách nuôi dạy con trong gia đình; hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ; vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại; phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước…..

Thông qua chương trình giao lưu nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên phụ nữ và các em học sinh về giá trị tốt đẹp, các mối quan hệ trong gia đình; vị thế, vai trò của gia đình trong xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng văn minh đô thị tại địa phương ./.