UBMTTQ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021

Thứ sáu, 31/12/2021 Đã xem: 310

UBMTTQ phường Ninh Phong vừa tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Các cá nhân được khen thưởng trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Năm 2021, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Công tác vận động xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm bảo đảm hiệu quả thiết thực, trong năm Ủy ban MTTQ đã phối hợp với UBND phường, các tổ chức đoàn thể, tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách hộ khó khăn hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu là 260 xuất quà với tổng số tiền là 268.100.000 đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động đóng góp quỹ COVID – 19 với 2 đợt phát động được hơn 320 triệu đồng. Xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động ra mắt mô hình điểm về “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh tiến bộ” tại phố An Hòa. Công tác phối hợp MTTQ và các tổ chức thành viên có nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương, thực hiện quy chế quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới,việc tang.

Tại hội nghị tổng kết UBMTTQ phường khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021./.