Đến ngày 25/2: nông dân thành phố cấy xong 100% diện tích lúa vụ xuân.

Thứ sáu, 26/02/2021 Đã xem: 316

Do thời tiết sau tết thuận lợi, tính đến ngày 25/2, bà con nông dân thành phố Ninh Bình đã cơ bản cấy xong toàn bộ 990 ha lúa vụ xuân (đạt 100% diện tích), với các giống chủ yếu như: Thiên ưu 8, Nhị ưu 838, Đài Thơm, Ải 32, Nếp 97….. Một số HTX có tiến độ cấy nhanh theo đúng nông lịch thời vụ như: HTX Phúc Sơn ( xã Ninh Tiến), HTX Thiện Trạo ( phường Ninh Sơn), HTX Ninh Nhất ( xã Ninh Nhất), HTX Phúc Lộc, An Phong và Yên phong ( phường Ninh Phong).

Nông dân thành phố gieo xạ lúa.

Để giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất, trước đó UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng phối kết hợp với Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi Huyện Hoa Lư và Ban quản lý các HTX chủ động bơm, điều tiết nước hợp lý để người nông dân làm đất, cấy lúa thuận tiện dễ dàng; Cấp phát hơn 225 kg thuốc diệt chuột , bao gồm : Ngân sách của Tỉnh ( 52,5 kg ), Ngân sách của thành phố ( 173 kg ), để các HTX tổ chức diệt chuột tập trung đợt 1 trong vụ xuân năm 2021.

Nông dân phường Ninh Phong tranh thủ cấy hết diện tích lúa vụ xuân đúng  trong khung thời vụ tốt nhất.

Được biết, sau khi cấy xong toàn bộ diện tích lúa vụ xuân, bà con xã viên các HTX tranh thủ thăm đồng, theo dõi tình trạng của cây lúa ( bén rễ, hồi xanh) để có biện pháp bón phân cho phù hợp.

Dự kiến: từ ngày 01/03 đến ngày 10/3 dương lịch, bà con nông dân thành phố Ninh Bình sẽ bắt tay vào chăm sóc đợt 01 cho cây trồng, phấn đấu năng suất lúa vụ xuân đạt 64 tạ/01 ha ./.

Lê Thúy