Chủ nhật, 28/04/2024

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ năm, 27/07/2023 Đã xem: 138

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tối ngày 26/7/2023 tại nghĩa trang liệt sỹ phường Ninh Phong, được sự nhất trí của thường trực Thành ủy – HĐND, lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình. UBND phường Ninh Phong phối hợp với Thành đoàn Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Về dự buổi lễ, có đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy Ninh Bình. Cùng dự có các đồng chí đại diện Hội cựu chiến binh, tỉnh đoàn Ninh Bình; các đồng chí trong thường trực Thành ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND; Ban chỉ huy quân sự, công an thành phố Ninh Bình, Viettel Ninh Bình, thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND- UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của phường Ninh Phong; Đại diện các nhà trường; cơ quan đơn vị, doanh nghiệp cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, thắp những nén hương thơm bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong phường đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

anh tin bai

Lãnh đạo thành ủy Ninh Bình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

anh tin bai

Nghĩa trang liệt sĩ phường Ninh Phong hiện là nơi an nghỉ của 121 liệt sĩ hi sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Thời gian qua, cùng với việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, đối tượng người có công, phường Ninh Phong đã dành sự quan tâm, huy động nguồn kinh phí để nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ khang trang, sạch đẹp, thiết thực tri ân, ghi nhớ và tôn vinh công ơn các Anh hùng, liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.Trước đó, UBND phường Ninh Phong cũng đã phối hợp với chi nhánh Viettel Ninh Bình và BCH đoàn trường Trần Hưng Đạo tổ chức thay hoa ở các phần mộ, sơn sửa tường rào, tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu vực nghĩa trang liệt sỹ./.