Chủ nhật, 28/04/2024

Phường Ninh Phong đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm ATTP trong dịp tết trung thu năm 2023.

Thứ ba, 12/09/2023 Đã xem: 121

Nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, hiện nay UBND phường Ninh Phong đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức phù hợp (truyền thông trực tiếp thông qua cán bộ trạm y tế, các tổ chức hội, đoàn thể,..; truyền thông gián tiếp qua băng zôn, khẩu hiệu,…) để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP….Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP dịp trước và trong tết Trung thu năm 2023.

Tập trung tuyên truyền đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về việc sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm… Tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng liều lượng theo quy định.
    Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của phường sẽ tổ chức đi kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công thương, y tế bắt đầu từ ngày 13/9/2023 đến đầu tháng 10/2023. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, đồ hộp, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu. Phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng trong dịp Tết Trung thu năm 2023./.