Hội đồng nhân dân phường Ninh Phong tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai, 04/01/2021 Đã xem: 308

Chiều ngày 31/12/2020, tại phòng họp gác 3 Hội đồng nhân dân phường Ninh Phong khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo thành ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử trên địa bàn; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Năm 2020, kinh tế của phường Ninh Phong tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế đạt tỷ trọng: tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ 98%, sản xuất nông nghiệp 2 %. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 13 tỷ 449 triệu đồng (trong đó thu thường xuyên đạt 4 tỷ 245 triệu đồng = 107% kế hoạch). Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,47%, 13/13 khu phố đạt phố văn hóa, 6/6 cơ quan đạt văn hóa. Toàn phường có trên 700 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, trên 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã giải quyết tạo việc làm cho khoảng 4500 lao động, thu nhập bình quân đạt 5 triệu đồng/ người/1tháng).

Cũng trong năm, UBND phường và các ban ngành đoàn thể đã thực hiện tốt công tác tín chấp, quản lý vốn vay ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 5 tỷ 704 triệu động cho 140 hộ vay phát triên kinh tế, góp phần giảm 1 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo theo tiêu chí đa chiều. Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai tích cực với tổng số lần khám bệnh trong năm là 3136 lượt, định kỳ tổ chức cho 100% bà mẹ mang thai  và trẻ em trong độ tuổi uống vitamin A)…..

Cũng trong năm, công tác quản lý xây dựng từng bước đi vào nề nếp, năm 2020, UBND phường đã nghiệm thu thi công và bàn giao đưa vào sử dụng nhà văn hóa phố Vân Giang; chỉnh trang trụ sở UBND, nhà văn hóa phường, trường mầm non Ninh Phong giai đoạn 1. Hoàn thành xây dựng các hạng mục phụ trợ tại nghĩa trang nhân dân Đầu Đình. Triển khai xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non khu Yên Phong giai đoạn 2; nâng cấp, sửa chữa đường điện tại các khu phố, xây dựng tuyến đường ngõ ngách phố Phong Đoài, Vân Giang…v.v. Công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có bước chuyển biến, thường xuyên duy trì thực hiện tốt vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần, giải quyết dứt điểm 1 số điểm nóng gây ô nhiễm môi trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; công tác cải cách hành chính được chú trọng, hoạt động có hiệu quả.

Cũng trong năm 2020, HĐND phường đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra; các nghị quyết ban hành được thực hiện đúng thẩm quyền, sát tình hình thực tế, đáp ứng kịp thời các yêu cầu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc, việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được thường trực HĐND, các ban của HĐND quan tâm, việc phối hợp công tác giữa thường trực HĐND với UBND, ban thường trực UBMTTQ phường tiếp tục được duy trì, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khác phục trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Bế mạc kỳ họp, 100% đại biểu đều biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, nghị quyết về thành lập đoàn giám sát năm 2021./.