Hội nghị sơ kết phong trào thi đua, biểu dương mô hình, điển hình dân vận khéo giai đoạn 2021-2023

Thứ tư, 28/06/2023 Đã xem: 46

Ngày 28/6/2023 tại phòng họp gác 3 trụ sở UBND, Đảng ủy phường Ninh Phong vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua, biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021- 2023 trên địa bàn. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Tuyết, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Ninh Bình. Cùng dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND, lãnh đạo UBND; Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các ngành đoàn thể, chính trị xã hội, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng 13 tổ dân phố.

Từ năm 2021 đến 2023, đã có 10 mô hình đăng ký thành phố (Lĩnh vực kinh tế 01,VH-XH: 05; Xây dựng và phát triển đô thị: 04 mô hình) và 40 mô hình của phường trong đó (Lĩnh vực kinh tế: 02, VH-XH: 20; Xây dựng và phát triển đô thị: 16, xây dựng hệ thống chính trị; 01 mô hình, Cải cách hành chính 01 Điển hình). Đến nay, đã thực hiện hoàn thành xong 28 mô hình còn 12 mô hình đang tiếp tục thực hiện. Một số mô hình, cách dân vận khéo có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư đó là: Mô hình vận động nhân dân xã hội hóa mua sắm trang thiết bị, lắp điều hòa tại nhà văn hóa phố Vân Giang với kinh phí hơn 60 triệu đồng, Mô hình vận động nhân dân xã hội hóa mua sắm trang thiết bị Loa đài, âm thanh tại nhà văn hóa Đa Lộc = 35 triệu đồng; Mô hình “Vận động nhân dân xã hội hóa lắp điện chiếu sáng của các phố Đức Thế, An lạc, Phúc Lộc, Phúc Lai; Điển hình là cô giáo Đỗ Mai Hoa – trường Mầm Non với 31 lần hiến máu...

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Tuyết, Phó ban Dân vận Thành ủy Ninh Bình phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phong trào thi đua đã biểu dương 03 tập thể và 05 cá nhân trong thực hiện mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023.

anh tin bai
anh tin baiĐồng chí Vũ Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND phường trao công nhận mô hình, điển hình dân vận khéo giai đoạn 2021-2023 cho các tập thể và cá nhân

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Nhiệm, Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo của phường nhấn mạnh: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Kết luận 21- KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và sử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biên” “tự chuyển hóa”; Chỉ thị số 33-CT/TTg, ngày 26/11/2021 của Thủ tướng chính phủ về “tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới”

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số Kế hoạch số 26-KH/TU ngày 24/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 14 -KH/ĐU ngày 15/7/2021 của BTV Đảng ủy phường về việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo những mô hình đang duy trì thực hiện, triển khai nhân rộng các mô hình có hiệu quả, đăng ký xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn.