Kỳ họp thứ 2 HĐND phường Ninh Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ sáu, 13/08/2021 Đã xem: 325

Sáng 12/8/2021 tại phòng họp gác 3, HĐND phường Ninh Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Trung Nam - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố Ninh Bình; đại diện UBMTTQ thành phố Ninh Bình; thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 23 đại biểu HĐND phường khóa 20, nhiệm kỳ 2021-2026.

6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực như: tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 8 tỷ đồng (bằng 57% KH); sản xuất ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì (toàn phường có trên 800 hộ và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với 4000 lao động); tổng diện tích gieo trồng là 146,2ha, năng suất lúa bình quân đạt 65tạ/ha; Tính đến thời điểm này, các tổ chức đoàn thể đã đứng ra tín chấp từ Ngân hàng CSXH trên 6 tỷ đồng cho 152 hộ vay để phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh. Công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; chất lượng y tế và giáo dục được nâng lên. Trong 6 tháng đầu năm, toàn phường có 8 em đạt giả quốc gia; 16 em đạt giải cấp tỉnh, 7 em đạt giải cấp thành phố; tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%. Công tác xây dựng, quản lý trật tự đô thị, VSMT được tăng cường. Tình hình trật tự an toàn xã hội được củng cố đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác chuẩn bị các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành được thực hiên đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội của phường, đồng thời lãnh đạo UBND phường cũng đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà đại biểu quan tâm tại kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua các Nghị quyết đó là: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết về bãi bỏ Quy chế hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về ban hành Quy chế hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết bổ xung dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2021./.