Lễ khởi công công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 28/03/2022 Đã xem: 324

Sáng ngày 22/3, UBND thành phố tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến đường Ngô Gia Tự) phường Ninh Phong.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.

Cùng dự có đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các phường, xã; đại diện phường Ninh Phong và  đơn vị thi công công trình.

Quang cảnh buổi lễ

Đường Nguyễn Huệ là tuyến đường chính, trung tâm của thành phố. Hàng ngày lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất đông. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng trên tuyến đường chưa đồng bộ. Xuất phát từ thực tế trên, để từng bước xây dựng và hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, tạo cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thành phố Ninh Bình quyết định chủ trương đầu tư công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Hai Bà Trưng đến đường Ngô Gia Tự) phường Ninh Phong và xác định là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tuyến đường sẽ được cải tạo, mở rộng với quy mô 4 làn xe chạy, mỗi làn rộng 3,5m, tốc độ thiết kế 50km/h đối với đoạn có dải phân cách và 30km/h tại vị trí nút giao. Cấp đường đạt tiêu chuẩn đường phố chính đô thị cấp III. Mặt đường mở rộng được trải bê tông nhựa để đảm bảo tính đồng nhất. Tuyến đường được đầu tư đồng bộ các hạng mục: vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống biển báo, kẻ vạch sơn giao thông với tổng mức đầu tư hơn 39 tỷ đồng.

Công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Hai Bà Trưng đến đường Ngô Gia Tự) phường Ninh Phong được khởi công xây dựng đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 10 ngày 14/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2021 - 2026, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi lễ khởi công công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh./.