Nông dân phường Ninh Phong tập trung gieo cấy vụ chiêm xuân, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất.

Thứ sáu, 17/02/2023 Đã xem: 93

Xác định lúa chiêm xuân là vụ sản xuất quan trọng trong năm, cho năng suất và sản lượng cao, những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân phường Ninh Phong đang khẩn trương xuống đồng gieo cấy lúa, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/02/2023;

Được biết, vụ chiêm xuân năm nay bà con nông dân ở 3 Hợp tác xã Yên Phong, An Phong, Phúc Lộc (phường Ninh Phong ) gieo cấy trên tổng diện tích hơn 180 ha. Trong đó, 85% diện tích gieo các giống lúa thuần: Thiên ưu 8, LT2, ND 502, Nếp 97,…; 15% diện tích còn lại gieo cấy lúa lai chủ yếu là giống Nhị ưu 838.

Đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn phường Ninh Phong đã gieo cấy được gần 80% diện tích và phấn đầu gieo cấy xong diện tích lúa chiêm xuân theo đúng kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Ban quản lý các HTX cũng đã kết hợp điều tiết nước hợp lý, vận động nông dân tranh thủ bắt ốc bươu vàng và diệt chuột, góp phần bảo vệ diện tích lúa đã gieo cấy.../.

Quỳnh Nga