Phố Đoàn Kết tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2020

Thứ tư, 30/12/2020 Đã xem: 426

Tối ngày 21/12, Phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Đến dự có đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - ủy viên ban thường vụ thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND thành phố, lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự thành phố, đại diện lãnh đạo Viettel Ninh Bình, các đồng chí đại diện phòng ban ngành đoàn thể, ban chỉ huy quân sự thành phố, lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Ninh Phong, các đồng chí cấp ủy chi bộ, cán bộ đảng viên, hội viên CCB và đông đảo tầng lớp nhân dân phố Đoàn Kết.

Tại buổi lễ, cùng với tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các đại biểu cán bộ và nhân dân trong phố đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; và những thành tựu đạt được trong 31 năm thực hiện Ngày hội quốc phòng toàn dân. Phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong hiện có 162 hộ dân với gần 400 nhân khẩu. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân trong phố đã luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Năm 2020, phố đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự phường đôn đốc 13 đồng chí đi dự lớp bồi dưỡng kiến thức quốc  phòng an ninh; cử 4 thanh niên trong độ tuổi dân quân, 2 quân nhân dự bị động viên, 1 sỹ quan dự bị đị huấn luyện theo chỉ tiêu cấp trên giao, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Hiện nay phố có 7 đồng chí thanh niên đang phục trong quân đội và công an nhân dân. Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sang nhập ngũ, tổ dân phố đã tuyên truyền vận động 5 thanh niên đăng kí nghĩa vụ quân sự tuổi 17 (trong đó có 1 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ năm 2021)

Đại diện lãnh đạo Viettel tặng quà cho các gia đình CCB

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Viettel đã tặng 10 xuất quà cho các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn trong phố.