Thứ bảy, 11/05/2024

Phường Ninh Phong phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ sáu, 03/06/2022 Đã xem: 366

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và tháng hành động vì môi trường. Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2022, UBND phường Ninh Phong phối hợp với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Lam Giang - Chi Nhánh Lam Giang Ninh Bình tổ chức đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đoạn cuối đường Nguyễn Huệ gần Cầu Vũng Trắm. Đây là khu vực bãi trống giáp đường sắt trước kia từng xảy ra việc tự ý đổ rác thải sinh hoạt, phế liệu sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Tham gia hoạt động có cán bộ đoàn viên công đoàn cơ sở phường Ninh Phong; Đại diện ban giám đốc, BCH công đoàn công ty, người lao động của CPĐT&TM Lam Giang; Các đồng chí cán bộ, các hộ dân ở hai phố Đoàn Kết, Tương Lai.

Bên cạnh việc huy động phương tiện máy móc san gạt đất đá, thu dọn rác thải các lực lượng tham gia còn tổ chức trồng hoa để làm đẹp mỹ quan đô thị. Đặc biệt công ty CPĐT&TM Lam Giang đã tài trợ nguồn kinh phí và tổ chức lắp dựng 01 cụm pa nô to 18m2 với nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Để duy trì những kết quả đạt được, UBND phường đã bàn giao cho các tổ dân phố có liên quan đến tuyến đường Nguyễn Huệ tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội dung về bảo vệ môi trường. Với sự đoàn kết, chung tay góp sức của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phường Ninh Phong sẽ quyết tâm thực hiện có hiệu quả Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình góp phần xây dựng diện mạo của thành phố ngày càng văn minh, sạch đẹp xứng đáng với đô thị loại II./.