Phường Ninh Phong ra quân tổng dọn Vệ sinh môi trường bờ Đông sông Vân

Thứ năm, 01/10/2020 Đã xem: 256

Để thiết thực chào mừng Đại hội thi đua Yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. UBND phường Ninh Phong vừa tổ chức buổi ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường dọc bờ Đông sông Vân. Tham gia hoạt động có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ; Công đoàn cơ sở, Trưởng, phó các ngành đoàn thể; Cán bộ, công chức, hợp đồng lao động, cán bộ bán chuyên của phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng các đoàn thể, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân hai phố Đoàn Kết và Tương Lai.

Đợt này, hoạt động trọng điểm là xử lý rác thải, bèo bồng ở dọc bờ sông Vân thuộc địa bàn hai phố Tương Lai và Đoàn Kết. Đây là nơi có số lượng bèo bồng tập trung nhiều do yếu tố khách quan của điều kiện tự nhiên cộng với nhận thức của một số hộ dân ở ven sông chưa hiểu biết đầy đủ những tác động xấu của môi trường.

Để đảm bảo kết quả cao trong quá trình ra quân, một mặt UBND phường vừa tổ chức lực lượng, phương tiện thu gom xử lý tối đa lượng rác thải, bèo bồng trên sông. Mặt khác tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân, nhất là đối với một số hộ làm nghề thuyền chài tự giác tháo gỡ dây chằng néo các mảng bèo; chung tay bảo vệ nguồn nước với phương châm “ Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống con người”./.