Phường Ninh Phong tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ hai, 13/06/2022 Đã xem: 394

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2022 của UBND thành phố Ninh Bình về việc thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022. UBND phường Ninh Phong đã triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn” từ ngày 01/6/2022 đến 30/6/2022. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng. Như tổ chức các hội nghị tuyên truyền trong nhân dân về các quy định của Luật phòng, chống ma túy; Triển khai cho bộ phận Văn hóa Thông tin căng treo 15 băng zôn, phướn bạt tuyên truyền cổ động trực quan sinh động gắn với tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và chuyên trang thông tin điện tử của phường về nội dung của Luật phòng, chống ma túy nhất là những tác hại đối với sức khỏe con người, cách phòng tránh ma túy hữu hiệu.

Chỉ đạo công an phường xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. đặc biệt là xử lý tình hình tội phạm ma túy. Tăng cường vận động người nghiện đi cai nghiện tự nguyện, điều trị thay thế các dạng thuốc phiện bằng Methadone tại cơ sở cai nghiện. Lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện ma túy không chấp hành quá trình cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng. Tập trung rà soát, lập hồ sơ đưa các đối tượng vào diện giáo dục tại xã, phường, thị trấn.