Phường Ninh Phong tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Thứ ba, 16/05/2023 Đã xem: 74

Sáng ngày 16/5/2023 tại Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình, số 487 Nguyễn Huệ, phố Đoàn Kết. UBND phường Ninh Phong long trọng tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Đến dự buổi lễ, có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, các ngành, đoàn thể phường; tổ trưởng tổ dân phố; các huấn luyện viên của Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình; Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn và 114 em học sinh khối 6 trường THCS Ninh Phong.

anh tin bai

Toàn cảnh lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước của phường Ninh Phong.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo UBND phường Ninh Phong nhấn mạnh: đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em. Do vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết để nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.

anh tin bai

Huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng sơ cứu đuối nước

Cũng tại buổi lễ, các em học sinh được huấn luyện viên Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình hướng dẫn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, thực hành các biện pháp xử lý, cứu hộ khi gặp trường hợp tai nạn đuối nước.

anh tin bai

Các em học sinh được thực hành bơi

Việc tổ chức Lễ khai mạc hè 2023, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước nhằm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động học sinh tích cực tập luyện thể dục thể thao, phát triển kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; Qua đó, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em học sinh khi tiếp xúc với môi trường sông nước, mỗi khi vào dịp nghỉ hè.