Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” tại phố An Hòa, phường Ninh Phong

Thứ tư, 29/09/2021 Đã xem: 309

Chiều 27/9/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Ninh Phong tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” tại phố An Hòa

Đến dự có Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố; thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ; Ban chỉ đạo xây dựng mô hình; trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; ban chi ủy, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng phó các chi hội và đại diện nhân dân phố An Hòa.

Đại diện ban vận động và hộ gia đình ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ”

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Quyết định thành lập Ban vận động mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” gồm 8 thành viên là những cán bộ nòng cốt của tổ dân phố thực hiện công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện lễ tang đảm bảo về thời gian, tiết kiệm chi phí, không tổ chức đánh bạc, loại bỏ dần các tập tục lạc hậu, hạn chế ồn ào, không đảm bảo vệ sinh môi trường, không đốt vàng mã, rải vàng mã, không mở loa đài lớn làm ảnh hưởng đến khu dân cư…. góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Cũng tại hội nghị đại diện ban vận động và hộ gia đình đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” ./.