Ủy ban nhân dân phường Ninh Phong
Thứ sáu, 21/06/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Ninh Phong

Bài tuyên truyền dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ bảy, 20/01/2024 Đã xem: 194

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Để đón xuân, vui tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

2.Tổ chức tổng vệ sinh trục đường, ngõ phố thông thoáng, sạch sẽ, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp để đón tết, vui xuân. Căng treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ tổ quốc từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 16/02/2024.

3.Tăng cường các biện pháp phòng chống các bệnh truyền nhiễm thường xẩy ra đầu năm. Thực hiện “ ăn chín, uống sôi”, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Không lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, căng treo phông bạt gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Khi có nhu cầu dựng rạp để tổ chức các sự kiện, đám cưới, đám tang phải làm đơn xin phép cấp có thẩm quyền theo quy định. Không vất xả rác bừa bãi ra đường; Bỏ rác sinh hoạt đúng giờ quy định; không đốt vàng mã trên các vỉa hè gây ô nhiễm môi trường, Sau dịp tết nguyên đán không được vất chậu hoa, cây cảnh làm ảnh hưởng đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

5. Tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm như: trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…..

6. Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ, pháp hoa nổ, pháo hoa và thuốc pháo trái phép.

7. Nêu cao ý thức, trách nhiệm chủ động phòng ngừa cháy nổ. Chuẩn bị trang thiết bị, chủ động phòng cháy, chữa cháy tại chỗ khi có tình huống cháy xẩy ra.

8. Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; Thực hiện nghiêm các quy định của luật giao thông, để đảm bảo giao thông an toàn.

9. Đấu tranh bài trừ những hành vi mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội trái với thuần phong, mỹ tục trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024./.