Chủ nhật, 28/04/2024

Triển khai thực hiện chỉ thị 16 của Ban thường vu Thành ủy Ninh Bình về tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn

Thứ năm, 21/03/2024 Đã xem: 32

Thời gian vừa qua, để thực hiện nghiêm nội dung Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2023 của UBND thành phố Ninh Bình về tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình. UBND phường Ninh Phong đã tăng cường triển khai đồng bộ nhiều biện pháp về công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Ban hành nhiều văn bản chỉ đạo đến các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các tổ dân phố và nhân dân đưa vào nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo 02 tổ công tác hàng ngày đi kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Sau một thời gian dài tích cực triển khai ra quân thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường đã thu được nhiều kết quả tích cực và cơ bản đi vào nề nếp, diện mạo đô thị đã có sự chuyển biến rõ rệt...

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ kinh doanh bày bán hàng hóa nhỏ lẻ ở một số tuyến đường và khu chợ tự phát trên địa bàn phường chưa nghiêm túc chấp hành pháp luật của nhà nước về lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Cụ thể như các trường hợp gia đình ông Vũ Văn Trưởng ở Phố Đa Lộc, phường Ninh Phong với hành vi dựng trụ cổng trong đất ngõ đi chung gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. UBND phường đã tiến hành lập biên bản và ban hành Quyết định số 59/QĐ-XPHC ngày 13 tháng 03 năm 2024 để xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 750.000 đồng, kèm theo việc thực hiện các biện pháp khắc phục lại tình trạng ban đầu của ngõ đi chung. Trường hợp bà Đỗ Thị Thu Hường ở phố Bắc Sơn, phường Bích Đào với hành vi bán hàng hóa gây cản trở giao thông, vi phạm trật tự đô thị tại phố Phong Đoài. UBND phường đã ban hành Quyết định số 61/QĐ-XPHC ngày 13 tháng 03 năm 2024 để xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 150.000 đồng; Trường hợp ông Đỗ Văn Đương hiện đang xây dựng nhà ở riêng lẻ tại khu dân cư phía Nam trụ sở UBND phường, phố Phúc Lâm với hành vi xây dựng sai với giấy phép xây dựng được cấp, đổ đua mái ra hành lang thông gió thoát hiểm phía sau. UBND phường đã lập biên bản yêu cầu cắt tháo theo đúng quy định.

UBND phường Ninh Phong thông báo để nhân dân trên địa bàn phường biết và tuân thủ thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước trên các lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Góp phần xây dựng phường Ninh Phong sáng, xanh, sạch, đẹp./.

PXC

Danh sách liên quan