Chủ nhật, 12/05/2024

thông báo về triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch covid- 19 trên địa bàn phường

Thứ năm, 16/04/2020 Đã xem: 381

Về việc thực hiện một số nội dung trong công tác

phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn phường

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 03 năm 2020 của Thủ tướng  Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Ninh Bình về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid- 19. UBND phường Ninh Phong thông báo về việc triển khai thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn phường, cụ thể như sau:

UBND phường thành lập đoàn kiểm tra và các tổ công tác ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, giải trí; Tiếp tục theo dõi và giám sát những trường hợp cách ly. Hàng ngày đi tuyên truyền và kiểm tra nhắc nhở đồng thời xử lý kiên quyết các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Trong thời gian đầu, việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường được thực hiện nghiêm túc. Đông đảo người dân đều ý thức việc đeo khẩu trang phòng hộ khi ra đường, tránh tiếp xúc, tụ tập đông người. Tuy vậy, trong thời gian gần đây có hiện tượng nhiều người dân chủ quan, ra đường đông hơn khi thật sự không cần thiết và không đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi công cộng. Nhất là ở các khu chợ tạm như chợ Phúc Lộc, Phong Đoài, Vân Giang; Một số khu vực thi công ở các dự án xây dựng, các lán xưởng, các điểm bán hàng tạp hóa, đi tập thể dục ngoài đường...

Cụ thể, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 04 năm 2020, Đoàn công tác liên ngành phòng, chống dịch Covid - 19 của phường đã tiến hành kiểm tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP đối với 08 cá nhân không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh và tụ tập đông người nơi công cộng. Hình thức xử phạt, phạt tiền mỗi cá nhân 200.000 đồng nộp về kho bạc Nhà nước. Bao gồm các cá nhân có tên sau:

1. Tạ Quang Tài, sinh năm 1998, nghề nghiệp lao động tự do

2. Đào Tùng Lâm, sinh năm 2002, nghề nghiệp lao động tự do

3. Lưu Văn Dũng, sinh năm 1999, nghề nghiệp lao động tự do

4. Nguyễn Hòa Châu, sinh năm 1995, nghề nghiệp lao động tự do

5. Lê Văn Hoàn, sinh năm 1998, nghề nghiệp lao động tự do

6. Vũ Minh Đức, sinh năm 2002, nghề nghiệp lao động tự do

7. Phạm Đức Anh, sinh năm 1999, nghề nghiệp lao động tự do

Nơi ở hiện nay xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình

8. Bùi Quang Đạo, sinh năm 1970, nghề nghiệp lao động tự do

Nơi ở xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Để thực hiện nghiêm nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ. UBND phường đề nghị toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch; Tích cực chủ động tham gia khai báo y tế tự nguyện; Thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Nếu ai không tự giác thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.